HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH TỈ SUẤT LỢI NHUẬN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH TỈ SUẤT LỢI NHUẬN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ

Nếu bạn và gia đình đang có ý định đầu tư căn hộ để cho thuê và đang thắc mắc về cách tính tỉ suất lợi nhuận. Thì dưới đây là công thức đơn giản để tính mà bạn có thể áp dụng.

Đầu tư căn hộ cho thuê phải có những tính toán kỹ lưỡng để có thể tối đa hóa lợi nhuận thu về. Bạn có thể tham khảo công thức tính tỉ suất lợi nhuận dưới đây:

Công thức:

% tỉ suất lợi nhuận cho thuê = [ giá thuê mỗi m2 căn hộ/ 1 tháng x 12 tháng ]/ giá trị m2 của căn hộ.

VD: Giá bán căn hộ cao cấp A là 2500 USD/m2, Giá thuê trung bình mỗi tháng khoảng 15 USD/m2/tháng. Tổng tiền thuê nhận được trong năm là 180USD/m2 (15USD/m2/tháng x 12 tháng = 180USD/m2). Vậy tỉ suất lợi nhuận trong năm sẽ là: 180/2500 = 7.2%.

Trên đây là cách tính tỉ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê trong một năm. Công thức này có thể áp dụng cho nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác như: Nhà phố, Biệt thự, căn hộ mặt đất….Để có thể đưa ra con số chính xác nhất, bạn phải trừ chi phí quản lý, thuế, phí bảo dưỡng đồng thời bạn cũng phải dự trù đến những tháng không có người nào thuê ( căn hộ trống) thì mới ước tính được lợi nhuận cụ thể trong năm của mình.

LÀM GÌ ĐỂ CÓ TỶ SUẤT LỢI NHUẬN TỐT ???

Trên thị trường bất động sản hiện nay, đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp diễn ra khá phổ biến bởi:

– Nhu cầu thuê căn hộ cao cấp hiện nay đang tăng khá nhanh khi các tập đoàn đa quốc gia đang có sự đỗ bộ vào nước ta ngày càng nhiều. Số lượng người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc ngày càng đông, phần lớn trong số họ đều có nhu cầu thuê nhà. Khách sách thuê nhà của họ khá đa dạng từ 1000 USD – 2500 USD/ tháng vì thế phù hợp với dòng căn hộ cao cấp.

– Lợi nhuận thu lại từ việc cho thuê căn hộ cao cấp hiện nay không hề nhỏ, nói cách khác là rất hấp dẫn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Tham khảo bảng giá và giá cho thuê ở một số dự án bất động sản tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, được biết lợi tức được tính bằng USD ở TP.HCM từ khoảng 6 – 8% và ở Hà Nội từ 5 – 6.5%. Mức tỉ suất lợi nhuận này thông thường đã bao gồm cả phí quản lý. Như vậy lợi nhuận thực chỉ thấp hơn tối đa khoảng 1%. Với lãi suất tiền gửi chỉ 5 – 6% hay so với tiết kiệm USD chỉ khoảng 2%, rõ ràng mức lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê cao hơn nhiều.

– Tuy nhiên, để đạt mức tỷ suất cho thuê tốt đòi hỏi căn hộ căn hộ đó phải đáp ừng nhiều tiêu chí. Trong đó quan trọng là Vị trí, Chất lượng và Đơn vị quản lý của dự án đó. Khách hàng cần tham khảo kỹ các yếu tố đó trước khi quyết định đầu tư căn hộ cho thuê.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ THỰC TẾ

Để tăng hiệu quả đầu tư cho thuê bạn nên chọn những dự án có chủ đầu tư Uy Tín, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, Điều này làm tăng hiệu quả đầu tư và đảm bảo dòng tiền của bạn được linh hoạt.

Thông thường những dự án có môi trường sống tốt luôn đảm bảo tính thanh khoản cũng như giá cho thuê tốt hơn vì thu hút được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm. Chính vì thế, những yếu tố liên quan đến môi trường sống, tiện ích điều rất quan trọng. Hãy chú ý lựa chọn khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn quan tâm