BĐS đầu năm 2020 – Nhà đầu tư nên chọn dòng sản phẩm nào?

BĐS đầu năm 2020 – Nhà đầu tư nên chọn dòng sản phẩm nào?

Loại hình bất động sản du lịch đa năng “đầu tư – tích lũy – khai thác” được đánh giá có triển vọng lớn nhờ bài toán kinh doanh khả quan.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM đánh giá, trong những tháng đầu năm 2020 nhiều khả năng các loại hình bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng thông thường. Xu hướng tâm lý này được xem là một bước đệm “phòng thủ” cho kịch bản khó đoán của thị trường trong 12 tháng tới.

Tham chiếu với câu chuyện dòng sản phẩm “đầu tư – tích lũy – khai thác” cùng với triển vọng hấp dẫn của du lịch Việt Nam, sản phẩm shophouse tại các tâm điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc… đang có nhiều lợi thế.

Ví dụ như Hạ Long, sự lo ngại về điểm yếu du lịch một mùa của thành phố di sản đã dần được “cởi bỏ” với các con số ghi nhận tăng trưởng ấn tượng của khách quốc tế trong mùa thu – đông, đồng thời khách nội cũng duy trì mức cao nhờ sức hút của các sản phẩm du lịch lễ hội đặc sắc 4 mùa cùng hệ thống hạ tầng “không thủy bộ” thuận lợi bất ngờ.

Bên cạnh đó thị trường MICE ( loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.) cũng ngày càng “nở rộ” với các đoàn khách MICE đông (vài trăm khách) cùng mức chi tiêu cao và cao hơn khách đi tour bình thường (do ban tổ chức các hội nghị quốc tế bao giờ cũng đặt phòng ở khách sạn 4-5 sao, dịch vụ cao, tour sau hội nghị phải được thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu…). Đây trở thành một trong những nguồn thu lớn cho ngành du lịch cả nước nói chung. Chính vì vậy, giới đầu tư đang chuyển hướng từ các thị trường có dấu hiệu bão hòa để đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.

Đáng chú ý, tại các khu du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam như Đà Nẵng, Hạ Long – Bãi Cháy, Nhà Trang,….với hệ sinh thái du lịch tỷ USD gồm tổ hợp vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, quảng trường, cảng tàu khách quốc tế, bãi tắm, đường bao biển…các sản phẩm shophouse đa năng cung cấp dịch vụ lưu trú hay mua sắm, giải trí, thư giãn… được quan tâm nhiều nhờ mở hướng kinh doanh đa dạng và đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

_St_

 

Có thể bạn quan tâm